Tây Ban Nha 20 năm hội nhập Liên minh châu Âu: Thành tựu và kinh nghiệm - Nguyễn Quang Thuấn; Viện Nghiên cứu Châu Âu. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2009)
Sách giới thiệu những kinh nghiệm cải cách và hội nhập của Tây Ban Nha vào Liên minh châu Âu trong hơn 20 năm qua; Những kinh nghiệm chuyển đổi từ nền kinh tế đóng cửa sang kinh tế thị trường mở cửa và hội nhập quốc tế; Những kinh nghiệm trong việc phát triển cơ sở hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực; Những kinh nghiệm trong việc thu hút và sử dụng hiệu quả nguồn ODA của nước ngoài.