Di dân và bảo trợ xã hội ở Việt Nam trong thời kỳ quá độ sang kinh tế thị trường - Lê Bạch Dương; Khuất Thu Hồng; Viện Nghiên cứu phát triển xã hội (Nhà xuất bản Thế giới, 2008)
Sách bao gồm kinh tế chính trị học của di dân Việt Nam; Đổi mới, bảo trợ xã hội và di cư nông thôn ra thành thị; Di cư và tác động sức khỏe; Công nhân Việt Nam đi xuất khẩu lao động; lao động nữ di cư và nạn buôn bán người.