Toàn cầu hóa và những mặt trái - Joseph E. Stiglitz (Nhà xuất bản Trẻ, 2008)
Sách phân tích về toàn cầu hóa và các vấn đề liên quan như vai trò của hiệp định thương mại quốc tế, các chính sách đã được áp đặt lên các nước đang phát triển, cuộc khủng hoảng Đông Á, lịch trình của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF)...