Kinh tế và xã hội Việt Nam dưới các vua triều Nguyễn - Nguyễn Thế Anh (Nhà xuất bản Văn học, 2008)
Sách nghiên cứu một số vấn đề liên quan đến đời sống vật chất của người dân Việt Nam dưới các vua nhà Nguyễn: Dân cư, giới sĩ phu, nông dân và hoạt động nông nghiệp, thương mại và các vấn đề xã hội.