Nghiên cứu so sánh tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc và Ấn Độ = Comparetive research on economic growth of China and India - Phạm Thái Quốc; Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2008)
Sách đề cập những nét chính trong bối cảnh quốc tế diễn ra trong 2 thập kỉ XX và những năm đầu thế kỉ XXI, đặc biệt về sự nổi lên của 2 nền kinh tế Trung Quốc và Ấn Độ; Nghiên cứu so sánh sự tăng trưởng kinh tế, những cơ hội, thách thức từ sự nổi lên của hai nước và bài học kinh nghiệm cho Việt Nam.