Bối cảnh trong nước quốc tế và việc nghiên cứu xây dựng chiến lược 2011-2020 - Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Trung tâm Thông tin và Dự báo Kinh tế - xã hội Quốc gia. Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 2008)
Sách tập hợp những ý tưởng, đề xuất, hiến kế của các học giả, các nhà nghiên cứu, các chuyên gia kinh tế ở trong nước và quốc tế, nhằm cung cấp thông tin và đóng góp ý kiến phục vụ việc nghiên cứu xây dựng Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn 2011-2020.