Chủ động hội nhập kinh tế Quốc tế và phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa - Hoàng Ngọc Hòa (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2007)
Sách phân tích những đặc điểm của quá trình toàn cầu hóa, những thời cơ, thách thức và tác động của quá trình này đối với nền kinh tế của các nước đang phát triển, kinh nghiệm về hội nhập kinh tế quốc tế của một số quốc gia.