Phân tích kinh doanh - lý thuyết và thực hành - Nguyễn Năng Phúc; Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Nhà xuất bản Tài chính, 2007)
Sách chia thành 8 chương: Những vấn đề lý luận cơ bản của phân tích kinh doanh; Phân tích kết quả sản xuất kinh doanh; Phân tích tình hình sử dụng năng lượng sản; Phân tích tình hình sử dụng các yếu tố sản xuất kinh doanh; Phân tích chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm hàng hóa; Phân tích tình hình tiêu thụ sản phẩm hàng hóa và lợi nhuận; Phân tích hoạt động đầu tư tài chính, hoạt động kinh doanh bất động sản đầu tư và hoạt động khác; Phân tích tình hình tài chính.