Chính sách di dân trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội ở các tỉnh miền núi - Đặng Nguyên Anh; Viện Xã hội học. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Thế giới, 2006)
Cuốn sách là kết quả công trình nghiên cứu của tác giả nhằm mục đích làm rõ thực trạng di dân trong những năm 90 trên phạm vi cả nước, trong đó tập trung chủ yếu vào đánh giá tổng quan các chính sách di dân được Chính phủ phê duyệt (các chính sách được ban hành và thực hiện) theo các loại hình di dân các tỉnh miền núi phía Bắc và Tây Nguyên.