Thế giới phẳng: Tóm lược lịch sử thế giới thế kỷ 21 = The World is Flat a brief history of the twenty-first century - Thomas L. Friedman (Nhà xuất bản Trẻ, 2006)
Sách đưa ra khái niệm “Thế giới phẳng” là cách gọi cho thời kỳ thế giới hóa hiện nay. Một thời kỳ mà những rào cản từ địa lý, văn hóa, tôn giáo,… đã giảm đi sự cách biệt mà thay vào đó là sự bùng nổ của thời đại công nghệ số đã giúp thế giới phẳng hơn. Từ đó phân tích các yếu tố tác động tới nền kinh tế và chính trị thế giới trong kỉ nguyên toàn cầu hoá.