Những vấn đề kinh tế - xã hội nảy sinh trong đầu tư trực tiếp nước ngoà: Kinh nghiệm Trung Quốc và thực tiễn Việt Nam - Đỗ Đức Bình; Nguyễn Thường Lạng (Nhà xuất bản Lý luận chính trị, 2006)
Sách đề cập về những vấn đề kinh tế xã hội nảy sinh trong đầu tư trực tiếp nước ngoài và kinh nghiệm xử lý của Trung Quốc, thực trạng của vấn đề này tại Việt Nam cùng những khuyến nghị, giải pháp nhằm thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.