Cấu trúc lại nền kinh tế Mỹ từ thập kỷ 70 của thế kỷ trước đến nay - Vũ Đăng Hinh. Viện Nghiên cứu Châu Mỹ. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Thế giới, 2005)
Sách trình bày những nghiên cứu về hoạt động cấu trúc lại nền kinh tế Mỹ giai đoạn trước năm 2000 và kết quả của nó; những hướng điều chỉnh và những công cụ điều chỉnh chủ yếu; tác động của những điều chỉnh này đến nền kinh tế Mỹ, kinh tế thế giới và Việt Nam; đề xuất giải pháp hạn chế những tác động tiêu cực và khai thác các cơ hội do quá trình này mang lại.