Sở hữu nhà nước và doanh nghiệp nhà nước trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam - Kim Văn Chính; Nguyễn Cúc (Nhà xuất bản Lý luận Chính trị, 2006)
Sách phân tích, làm rõ bản chất, vai trò, phạm vi hoạt động và sự cần thiết của sở hữu nhà nước và doanh nghiệp nhà nước trong nền kinh tế thị trường; đề xuất hệ thống chính sách và giải pháp nhằm đổi mới hệ thống doanh nghiệp nhà nước phù hợp với yêu cầu xây dựng nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.