Nguồn lực và động lực phát triển trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam - Lê Du Phong (Nhà xuất bản Lý luận Chính trị, 2006)
Sách phân tích khái niệm nguồn lực và động lực phát triển; vai trò của từng nguồn lực, động lực trong phát triển kinh tế, xã hội; khảo sát thực trạng phân bổ, sử dụng các nguồn lực và động lực ở Việt Nam trong gần 20 năm đổi mới; đề xuất giải pháp nhằm huy động nhiều nguồn lực hơn, phân bố các nguồn lực hợp lý hơn.