Hướng tới sự phát triển của đất nước - Một số vấn đề lý thuyết và ứng dụng - Ngô Doãn Vịnh; Viện Chiến lược phát triển (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2006)
Sách giới thiệu những kết quả nghiên cứu khoa học về lý luận, phương pháp luận và ứng dụng vào việc xây dựng chiến lược, quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội ở Việt Nam, từ đó xác định những bước đi, những giải pháp cụ thể như xây dựng các đột phá tăng trưởng kinh tế, các giải pháp nâng cao tỷ lệ giá trị quốc gia trong các sản phẩm quan trọng, giảm thiểu chênh lệch phát triển giữa các vùng...