Kinh tế Việt Nam năm 2005: Trước ngưỡng cửa của tổ chức thương mại Thế giới - Nguyễn Văn Thường; Nguyễn Kế Tuấn; Trường Đại học Kinh tế quốc dân. Bộ Giáo dục và Đào tạo (Nhà xuất bản Kinh tế quốc dân, 2006)
Sách tổng quan về những cơ hội, lợi ích và thách thức đối với Việt Nam khi gia nhập WTO. Tổng kết tình hình phát triển kinh tế 2005 với những thành tựu kinh tế, ở mọi lĩnh vực, khuyến nghị những việc cần phải làm trong năm 2006 theo yêu cầu gia nhập WTO.