Biến động kinh tế Đông Á và con đường công nghiệp hoá Việt Nam - Trần Văn Thọ (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2005)
Sách trình bày những lợi thế của kinh tế Việt Nam trong sự nghiệp công nghiệp hóa qua phân tích, đối chiếu bản đồ kinh tế các nước Đông Á; phân tích những thách thức đến từ các nước trong khu vực,đặc biệt là từ Trung Quốc; khẳng định những yếu tố then chốt trong phát triển kinh tế như vốn, công nghệ, tri thức quản lý, thị trường từ đó chỉ ra những chiến lược cạnh tranh thích hợp.