Tổng quan về địa hình - kinh tế - phong tục của các châu lục địa trên thế giới: Châu Phi - Kim Quang (Nhà xuất bản Thanh niên, 2005)
Sách giới thiệu bản đồ châu Phi, những đặc trưng địa lý chủ yếu của châu lục này, các dân tộc sinh sống tại đây, từng khu vực của châu lục; trình bày khái quát đặc điểm của mỗi quốc gia với các thông tin về: diện tích, dân số, thủ đô, tiền tệ... và phân tich một số đặc điểm riêng biệt.