Nền kinh tế quá độ trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam - Vũ Văn Phúc (Nhà xuất bản Lý luận Chính trị, 2005)
Sách phân tích đặc điểm của nền kinh tế Việt Nam trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Vấn đề sở hữu Nhà nước và vai trò chủ đạo của kinh tế Nhà nước trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; Vai trò và sự phát triển của kinh tế tư nhân, kinh tế hợp tác xã, vai trò của nhà nước với sự phát triển kinh tế trong xu thế toàn cầu hoá.