Tăng trưởng kinh tế Việt Nam: Những rào cản cần phải vượt qua - Nguyễn Văn Thường; Diễn đàn phát triển Việt Nam (Nhà xuất bản Lý luận Chính trị, 2005)
Sách đã chỉ ra những bất cập, những rào cản cơ bản đang tồn tại trong nền kinh tế Việt Nam cũng như nguồn gốc và những giải pháp nhằm khắc phục những rào cản này.