Những vấn đề kinh tế Việt Nam. Tập III: 1985-2004 - Viện Kinh tế Việt Nam. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học - Xã hội, 2004)
Trong tập III, sách tuyển chọn các bài viết của cán bộ Viện Kinh tế Việt Nam đăng trên tạp chí Nghiên cứu Kinh tế từ năm 1960 đến nay phân tích sự phát triển của tư duy kinh tế Việt Nam giai đoạn 1986-2004.