Những vấn đề kinh tế Việt Nam. Tập I: 1960-1975 - Viện Kinh tế Việt Nam. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học - Xã hội, 2005)
Trong tập 1, sách tuyển chọn các bài viết của cán bộ Viện kinh tế Việt Nam đăng trên tạp chí Nghiên cứu kinh tế từ năm 1960 đến năm 2005 phân tích về sự phát triển của tư duy kinh tế Việt Nam giai đoạn 1960-1975.