Kinh tế Việt Nam trên đường hội nhập: Quản lý quá trình tự do hoá tài chính - Trần Ngọc Thơ (Nhà xuất bản Thống kê, 2005)
Sách tổng kết lý luận và thực tiễn về trình tự tự do hóa kinh tế tối ưu và hội nhập tài chính ở các nước đang phát triển; đánh giá mức độ tự do hóa kinh tế ở Việt Nam thời gian qua qua lăng kính của nhiều giới quan sát viên, những phản ứng của quốc tế đối với chủ trương đổi mới và hội nhập của Việt Nam.