Đổi mới và phát triển kinh tế tư nhân Việt Nam thực trạng và giải pháp - Lê Khắc Triết (Nhà xuất bản Lao động, 2005)
Sách trình bày thực trạng của kinh tế tư nhân Việt Nam từ năm 1986 đến nay, phân tích những nhân tố tích cực, những cản trở tiêu cực của quá trình phát triển kinh tế tư nhân ở nước ta, đề xuất những giải pháp cho sự đổi mới phát triển kinh tế tư nhân.