Bàn về phát triển kinh tế (Nghiên cứu con đường dẫn tới giàu sang) - Ngô Doãn Vịnh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2005)
Sách cung cấp những quan điểm cơ bản về tăng trưởng kinh tế từ trước tới nay, bàn luận những vấn đề cốt lõi trong nghiên cứu tăng trưởng kinh tế ở nước ta, mối quan hệ giữa tăng trưởng kinh tế với phát triển bền vững và cơ cấu của nền kinh tế, trình bày những vấn đề lý luận và thực tiễn về phát triển con người, phát triển nguồn nhân lực để phát triển kinh tế đất nước.