Trật tự kinh tế quốc tế 20 năm đầu thế kỷ XXI - Đinh Quý Độ; Viện Kinh tế và Chính trị thế giới. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Thế giới, 2004)
Sách xác định những nét chính của trật tự kinh tế quốc tế trong 20 năm đầu thế kỷ 21, kết cấu tương quan sức mạnh và tiềm năng kinh tế của các nước trong trật tự kinh tế thế giới, những xu hướng tiến triển chủ yếu trong các luật chơi, chiến lược chi phối trật tự kinh tế quốc tế của các nước phát triển và triển vọng của các nước đang phát triển trong trật tự đó.