Đầu tư trực tiếp nước ngoài ở Việt Nam thực trạng và giải pháp - Trần Xuân Tùng (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2005)
Sách phân tích vai trò, vị trí khách quan của đầu tư nước ngoài trực tiếp (FDI) đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam; Những thành công và hạn chế trong việc thu hút và sử dụng vốn FDI, đề xuất giải pháp thúc đẩy thu hút mạnh hơn và sử dụng có hiệu quả hơn nguồn ngoại lực này. Phụ lục giới thiệu những quan điểm, chủ trương của Đảng và Nhà nước Việt Nam về thu hút và sử dụng vốn FDI.