Phát triển kinh tế nhiều thành phần ở Việt Nam lý luận và thực tiễn - Đinh Văn Ân; Lê Hữu Nghĩa (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2004)
Sách phân tích các vấn đề như: Tính tất yếu khách quan của sự tồn tại nền kinh tế nhiều thành phần trong thời kỳ quá độ, vai trò chủ đạo của kinh tế nhà nước trong nền kinh tế nhiều thành phần, đổi mới và phát triển kinh tế tập thể, kinh tế tư nhân, kinh tế tư bản nhà nước, kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài, giải pháp và những vấn đề đặt ra đối với các thành phần kinh tế.