Khủng hoảng nợ phòng ngừa và giải pháp - Hội đồng Phân tích Kinh tế. Diễn đàn Kinh tế - Tài chính Việt - Pháp (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2005)
Sách gồm một số báo cáo và bài bình luận của các giáo sư, học giả nổi tiếng, với nội dung có liên quan đến khủng hoảng nợ; các nguyên tắc chung xác định khủng hoảng nợ xảy ra trong những thập kỷ cuối của thế kỷ XX; cách thức phân loại và đánh giá khủng hoảng nợ; một số giải pháp giải quyết khủng hoảng nợ hiện nay của một số quốc gia và tổ chức quốc tế.