Kinh tế miền Nam Việt Nam thời kỳ 1955 - 1975 - Đặng Phong; Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Kinh tế Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học - Xã hội, 2004)
Sách giới thiệu khái quát bối cảnh quân sự và chính trị miền Nam Việt Nam những năm 1955-1975, phác họa bức tranh toàn cảnh về cục diện kinh tế, guồng máy kinh tế và những vận động kinh tế miền Nam Việt Nam thời kỳ này.