Toàn cầu hóa kinh tế: Cơ hội và thách thức với các nước đang phát triển - Đường Vinh Sường (Nhà xuất bản Thế giới, 2004)
Sách phân tích quá trình phát triển, những đặc trưng cơ bản của toàn cầu hoá kinh tế, những cơ hội và thách thức đặt ra với các nước đang phát triển có sự liên hệ tới Việt Nam.