Ba cơ chế thị trường, nhà nước và cộng đồng ứng dụng cho Việt Nam - Đặng Kim Sơn (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2004)
Sách đưa ra một cách nhìn riêng về vai trò, đặc điểm và ưu nhược điểm của từng loại cơ chế trong quản lý xã hội đồng thời nhấn mạnh cần vận dụng cả ba loại cơ chế này trong điều kiện nước ta hiện nay.