Về tiến bộ xã hội trong kinh tế thị trường - Nguyễn Hữu Vượng (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2004)
Sách trình bày một số vấn đề lý luận về tiến bộ xã hội, sự phát triển của kinh tế thị trường và sự tác động của nó đến tiến bộ xã hội, việc xây dựng nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam vì sự tiến bộ xã hội.