Chuyển dịch cơ cấu kinh tế Việt Nam trong những năm đầu thế kỷ XXI - Nguyễn Trần Quế; Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2004)
Sách đưa ra những khái niệm, phân tích thực trạng và đề ra giải pháp cho việc chuyển dịch cơ cấu ngành kinh tế ở nước ta trong thập niên đầu thế kỷ XXI nói chung và chuyển dịch cơ cấu kinh tế trong nông nghiệp, công nghiệp và ngành dịch vụ nói riêng.