Kinh tế học phát triển về công nghiệp hóa và cải cách nền kinh tế - Đỗ Đức Định; Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2004)
Sách giới thiệu một số trường phái và quan điểm lý thuyết về kinh tế học phát triển, đi sâu nghiên cứu vấn đề công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phát huy lợi ích so sánh, xây dựng mô hình kinh tế giữa tăng trưởng với phát triển, bảo đảm phát triển bền vững qua kinh nghiệm của một số nước ở châu Phi và châu Á.