Kinh tế thế giới 2020 - xu hướng và thách thức - Kim Ngọc (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2004)
Sách phác họa bức tranh toàn cảnh nền kinh tế thế giới với một số đặc điểm nổi bật trong quá trình phát triển đầy biến động suốt một thế kỷ; phân tích những xu hướng phát triển chủ yếu, những cơ hội, thách thức của kinh tế thế giới trong 20 năm đầu thế kỷ XXI.