Nhiệm vụ cơ bản của thanh niên Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước - Đoàn Văn Thái (Nhà xuất bản Thanh niên, 2004)
Sách cung cấp những thông tin cơ bản về tình hình thanh niên Việt Nam, yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa và kinh tế tri thức đối với thanh niên trên cơ sở quan điểm Chủ nghĩa Mác Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam về vai trò của thanh niên trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.