Quan hệ kinh tế của Mỹ với Nhật Bản những năm 1990 : Nền tảng, đặc điểm và tác động - Lê Kim Sa; Viện Nghiên cứu Châu Mỹ. Viện Khoa học Xã hội (Nhà xuất bản Khoa học - Xã hội, 2004)
Sách trình bày nền tảng lý luận có tính chi phối quan hệ kinh tế của Mỹ với Nhật Bản. Những lợi ích và mất mát của việc tham gia vào hoạt động kinh tế quốc tế, nhân tố khách quan tác động đến mối quan hệ kinh tế Mỹ và Nhật Bản những năm 1990, đánh giá thực trạng thương mại đầu tư giữa 2 nước,triển vọng của mối quan hệ đó.