Quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội: Một số vấn đề lý luận và thực tiễn - Ngô Doãn Vịnh; Viện Chiến lược phát triển (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2004)
Sách giới thiệu nội dung và phương pháp quy hoạch kinh tế - xã hội, một số văn kiện của Đảng và Nhà nước về chiến lược quy hoạch đặc biệt chú trọng phát triển giáo dục và đào tạo khoa học và công nghệ nhằm đạt mục tiêu quy hoạch và phát triển trong 10 năm tới.