Vai trò của Nhà nước trong phân phối thu nhập ở nước ta hiện nay - Mai Hữu Thực; An Như Hải; Tô Đức Hạnh; Phan Thanh Phố; Đào Phương Liên; Nguyễn Thị Thu Hương; Trường Đại học Kinh tế quốc dân (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2004)
Nội dung sách có nhiều hữu ích với các nhà nghiên cứu hoạch định chính sách do đề cập phương pháp luận khoa học Mác - Lênin và Đảng Cộng sản Việt Nam về phân phối và thu nhập, đánh giá thực trạng về phân phối và sự điều tiết thu nhập của Nhà nước trong nền kinh tế thị trường và các giải pháp tiến hành trong thời gian tới.