Cải cách chính sách nghiên cứu và phát triển trong bối cảnh chuyển sang nền kinh tế thị trường ở Việt Nam - Đặng Duy Thịnh; Viện Chiến lược chính sách Khoa học và Công nghệ. Bộ Khoa học và Công nghệ (Nhà xuất bản Nông nghiệp, 2004)
Nghiên cứu lý luận khoa học, hệ quan điểm cũng như những yếu tố văn hoá, xã hội chính ảnh hưởng tới quá trình cải cách chính sách nghiên cứu và phát triển giúp cho việc nhận thức rõ ràng hơn về những điểm tiến bộ và mặt hạn chế mang tính hệ thống ảnh hưởng tới quá trình cải cách, và trên cơ sở đó hình thành các khuyến nghị về thay đổi thiết chế của hệ thống nghiên cứu và phát triển quốc gia nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống này và đóng góp cho công cuộc phát triển bền vững đất nước.