Hoa kỳ kinh tế và quan hệ quốc tế - Nguyễn Thiết Sơn (Nhà xuất bản Khoa học - Xã hội, 2005)
Cuốn sách nghiên cứu một số vấn đề kinh tế và quan hệ kinh tế quốc tế của Mỹ; những vấn đề quan hệ quốc tế và kinh tế trong quan hệ quốc tế của Mỹ cho thấy vai trò kinh tế của Mỹ trên thế giới, chính sách kinh tế của Mỹ đôĩ với thế giới, chiến lược toàn cầu của Mỹ và vai trò cường quốc số một thế giới của Mỹ.