Sở hữu: Lý luận và vận dụng ở Việt Nam - Nguyễn Văn Thức; Viện Triết học. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học - Xã hội, 2004)
Sách trình bày những quan niệm khác nhau về sở hữu, các loại hình sở hữu, vai trò của sở hữu đối với sự phát triển của kinh tế - xã hội ở Việt Nam hiện nay, vấn đề cải tạo và xây dựng các hình thức sở hữu trong quá trình chuyển sang kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.