Vai trò của nhà nước trong quá trình phát triển kinh tế ở Philippin - Phạm Thị Thanh Bình; Viện Kinh tế và Chính trị thế giới. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2004)
Sách đề cập đến cơ sở lý luận, thực tiễn và phân tích vai trò kinh tế của nhà nước Philippines thông qua các chính sách kinh tế giai đoạn 1986 - 2000, từ đó đưa ra đánh giá chung và một số nhận xét về vai trò kinh tế của Nhà nước.