Lợi thế cạnh tranh quốc gia = The competitve Advantage Of Nations - Michael E. Porter (Nhà xuất bản Trẻ, 2012)
Sách lý giải nguồn gốc của sự thịnh vượng bền vững trong nền kinh tế toàn cầu hiện đại; Phân tích mối liên hệ tích hợp giữa các doanh nghiệp và quan điểm cạnh tranh, chiến lược cạnh tranh, vai trò của nó trong thời đại; Khuyến khích các chính phủ, doanh nghiệp tạo dựng những vai trò mới để tìm kiếm sức cạnh trạnh và sự thịnh vượng; Nghiên cứu lợi thế cạnh tranh, cạnh tranh ngành dịch vụ và kinh nghiệm của các nước Mỹ, Nhật, Hàn trong phát triển kinh tế cạnh tranh toàn cầu.