Kỷ yếu Hội thảo quốc gia" Khai thác tiềm năng biển, đảo vì sự phát triển bền vững của Quảng Ngãi và miền Trung" - Nguyễn Xuân Thắng, Nguyễn Hòa Bình, Dương Bá Phượng (Nhà xuất bản Từ điển Bách khoa, 2012)
Tập hợp các bài tham luận đánh giá tình hình phát triển biển Đông và hải đảo ở Việt Nam, đặc biệt là du lịch biển, đảo vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ. Tiềm năng, lợi thế và các nhân tố ảnh hưởng tới việc khai thác biển đảo. Thực tiễn khai thác tiềm năng, lợi thế, định hướng và giải pháp phát triển kinh tế xã hội biển, đảo miền Trung.