Những mô hình phát triển kinh tế hải đảo Việt Nam - Phạm Hoàng Hải (Nhà xuất bản Khoa học Tự nhiên và Công nghệ, 2011)
Sách nghiên cứu cơ sở lý luận và thực tiễn phát triển bền vững kinh tế - xã hội dải ven biển, hải đảo và các khu vực trọng điểm; đồng thời xác lập các tuyến và các mô hình thực tiễn phát triển bền vững kinh tế - xã hội dải ven biển và hải đảo Việt Nam.