Kinh tế biển Việt Nam tiềm năng, cơ hội và thách thức - Tạp chí Tổ chức Nhà nước; Trung tâm thông tin Focotech (Nhà xuất bản Lao động - Xã hội, 2008)
Sách giới thiệu nghị quyết Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 4 khoá X về chiến lược biển Việt Nam đến 2020. Định hướng phát triển kinh tế biển Việt Nam đến 2020; Khai thác tiềm năng này tại các địa phương và tập đoàn kinh tế; Giới thiệu về các cơ quan và doanh nghiệp tham gia công cuộc phát triển.