Tài năng trong thời kỳ kinh tế trí thức, toàn cầu hóa - Hoàng Chương (Nhà xuất bản Văn hoá - Thông tin, 2006)
Cuốn sách có giá trị lý luận và thực tiễn cao, có cách nhìn khá sâu sắc, trung thực, cởi mở, kiến nghị những giải pháp mạnh mẽ, toàn diện để xây dựng và phát triển "nguyên khí quốc gia", coi như một bước đột phá để đảm bảo thành công cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá.