Nền giáo dục "Pháp - Việt" (1861-1945) - Phan Trọng Báu (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2015)
Sách trình bày sự ra đời và phát triển của nền giáo dục Pháp - Việt. Việc giảng dạy tiếng Việt và văn học Việt Nam cũng như tiếng Pháp và văn học Pháp ở các trường Pháp - Việt từ khởi thủy đến năm 1945.